Home บรรเทิง ที่ยังโสดเพราะอะไร เราเป็นผู้หญิงเข้าใจยากหรือเลือกมากหรือเปล่าน๊ะ??

ที่ยังโสดเพราะอะไร เราเป็นผู้หญิงเข้าใจยากหรือเลือกมากหรือเปล่าน๊ะ??

1 min read
0
1
1,596

สวัสดีสาวโสดทั้งหลาย ทั้งแบบโสดสนิทและไม่สนิทเพราะสถานะไม่ชัดเจน เคยรู้สึกกันบ้างไหมว่าทำไม ยังโสดอยู่ไม่มีใครเข้ามาขายขนมจีบบ้าง ทั้งที่หน้าตาเราก็ใช้ได้ แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่มีแฟนสักที เคยสงสัยบ้างหรือเปล่าว่าบางทีเราอาจจะเยอะไป ช่างเลือก นู้นก็ไม่เอานี้ก็ไม่ได้ แต่ถ้าคุณสาวๆ ยังคิดเหมือนเดิมว่า “เปล่านะ ฉันไม่ได้เยอะเลย” งั้นเรามาเช็คกันดีกว่าว่าทำไมถึงยังไม่มีใครเข้ามาสักที??

1.ทำงานหรือเรียนหนักจนไม่มีเวลาหาแฟน

ภาพจาก: http://jimjansen.blogspot.com/2013/06/keyword-advertising-research.html

ใครที่กำลังเรียนหรือทำงานอยู่ ต้องมีบ้างที่ตั้งเป้าไว้ว่าจะต้องทำออกมาให้ดีที่สุด ทุ่มเทเวลาและกำลังกายไปกับการเรียนหรือทำงานจนหมด ไม่มีเวลาแม้จะออกไปข้างนอก หลังเรียนหรือทำงานเสร็จก็ตรงดิ่งกลับหอกลับบ้านกันแบบไม่คิดแวะที่ไหนเลย แล้วแบบนี้หนุ่มๆ ที่ไหนจะเข้าหาได้ล่ะ ลองปล่อยวางลงบ้างหาเวลาออกไปพบเจอผู้คน พบเจอเพื่อนๆ บ้าง บางทีเพื่อนที่เราไปเจออาจจะแปลงกายเป็นกามเทพแผงศรรักให้เราได้เจอหนุ่มคู่ใจก็ได้ (แต่ถึงอย่างนั้นการตั้งใจเรียนและทำงานถือเป็นเรื่องที่ดีมากเลยนะ)

——

2.ยังรักความเป็นส่วนตัวอยู่มากๆ

ภาพจาก : pinterest.com

 

หากคุณเป็นคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว ไม่อยากให้ใครเข้ามาวุ่นวายในชีวิตประจำวัน อยากใช้ชีวิตอิสระ ไปไหนก็ได้ ไม่ต้องมีใครโทรตาม โทรจิกตลอด ใช้เวลาได้เต็มที่ กลับบ้านตอนไหนก็ได้ไม่ต้องรายงานใคร เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนมีความคิดแบบนี้ เพราะอาจจะพบเจอบางคนที่ไม่แคร์ ไม่เคารพความเป็นส่วนตัวของเรา ไม่ชอบความวุ่นวายที่ตามมา อยากลองสาว ๆ ประเภทนี้ลองเปิดใจสักครั้ง เพราะการได้แชร์ความสุขกับคนที่คุณรัก ได้แบ่งปันเรื่องราวกันก็ทำให้ชีวิตมีความสุขมากขึ้นเช่นกันนะ

——

3.ตั้งสเปคไว้สูงมาก

ภาพจาก : http://worldsmostbeautifuls.com/most-handsome-korean-men-2016/

แฟนฉันต้อง ตี๋ ขาว สูง หุ่นดี มีกล้าม บ้านรวย นิสัยดี มีรถขับ ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเหล้า ไม่เจ้าชู้ เป็นผู้ชายอบอุ่น ให้เกียรติฉันก่อนเสมอ ยอมตามใจฉัน ไม่อย่างนั้นอย่าหวังว่าจะได้เป็นแฟนกับฉันเลย ถึงจะไม่ได้หมายถึงว่าทุกคนจะคิดเช่นนี้เหมือนกัน แต่สาว ๆ ก็คงมีสเปคอยู่ในใจแน่นอน และอาจจะมีสเปคที่ไม่มีมากก็น้อยที่อาจจะหาได้ยากยิ่งด้วย แต่เชื่อว่าลึกๆ แล้วในใจสาว ๆ คงต้องการเพียงแค่คนที่อยู่ด้วยแล้วมีความสุข ทำให้เรายิ้มได้ แล้วคอยห่วงใยดูแลเรา ก็พอแล้ว

——

4.กำแพงในใจสูง

ภาพจาก : http://weheartit.com/entry/16443453

คุณยังคงไม่ยอมให้ใครเข้ามาในชีวิตและโลกของคุณ เนื่องจากแผลใจในอดีดที่ถูกคนรักทำร้ายจนไม่อาจยอมรับใครเข้ามาได้ ไม่ว่าเพราะเรื่องใดก็ตามที่เคยทำร้ายคุณ ถึงแม้จะมีใครเข้ามาคุยด้วยคุณก็ไม่เปิดใจรับฟัง เพราะกลัวจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยทำให้คุณเจ็บช้ำอีกครั้ง ไม่กล้ารับความรู้สึกดีๆ ที่เขามีให้ ซึ่งอาจจะเป็นการปล่อยคนรักที่ดีคนหนึ่งออกไปจากชีวิตก็ได้ เพราะฉนั้นสาว ๆ ที่ยังคงมีกำแพงในใจสูงอยู่ ลองเปิดใจรับฟังเขาสักนิด ลองเสี่ยงให้เขาเข้ามาทำความรู้จักกันและกัน ไม่แน่ว่าการเสี่ยงครั้งนี้อาจจะกลายเป็นการพบรักที่อยู่ไปด้วยกันตลอดชีวิตก็ได้

——

5.เพราะสวยเกินไป

รูปจาก : pinterest.com

อ่านไม่ผิดแน่นอน เพราะสวยเกินไป ใครเคยโดนบ้างไหม “โห สวยขนาดนี้ ต้องมีแฟนแล้วแน่เลย” ในใจแทบอยากจะตะโกนออกไปว่า “ฉันโสดมากกค่ะ!!!” เพราะด้วยหน้าตาที่อาจจะดีเกินไป จนทำให้หนุ่มๆ ส่วนใหญ่มักมองว่าต้องมีแฟนอยู่แล้ว จึงไม่กล้าเข้ามาจีบเพราะกลัวจะได้กินแห้วกันตามระเบียบ ช่างน่าสงสารจริงๆ เพราะความสวยทำพิษ ถ้าหากมีหนุ่มคนไหนเข้ามาถามก็ตอบไปให้ตรงๆ เลยนะ ว่า “โสดค่ะ” อาจจะได้สานสัมพันธ์กันต่อไปอีก แล้วถ้ายังไม่มีใครเข้ามาอีกละก็ สาวๆ ต้องลองเป็นฝ่ายรุกบ้างก็ไม่เสียหายนะ มั่นหน้าเข้าไว้ เพราะเราสวยไงละ ^^

——

ครบไปแล้วสำหรับหัวข้อเหตุผลที่อาจจะทำให้สาวๆ ต้องอยู่อย่างเหงาๆ แบบนี้ หัวข้อเหล่านี้เป็นแค่บางส่วนเท่านั้น แต่ก็เป็นหัวข้อเด่นๆ ที่สาวโสดส่วนใหญ่มักยึดติดกัน ยังไงก็ลองเช็คกันดูนะจ๊ะ สาวๆ ถ้ามีในหัวข้อก็ลองเปลี่ยนแปลงตัวเองดูสักนิด คงไม่เสียหายอะไร ให้ชีวิตได้มีสีสันบ้าง ยังไงถ้ามีเพื่อนสาวที่มีหัวข้อเหล่านี้ก็อย่าลืมแชร์ให้พวกเธอได้อ่านกันละ เพือนของคุณจะได้เข้าใจสักที ทำไมฉันถึงโสด!!! หรือเพื่อนฉันถึงโสด!!!

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : spiceee.net

เรียบเรียงใหม่โดย : outcaststyle.com

Facebook Comments
Loading...
Load More Related Articles
Load More By เพจนี้ มีให้แชร์
Load More In บรรเทิง

Check Also

เตรียมตัวรับทรัพย์ 4 ราศี ดวงมาแรงรับสงกรานต์ จะมีโชคลาภต้อนรับปีใหม่ไทย

ใกล้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยเข้าไปทุกที หลายคนคงเตรี … …