Home สาระน่ารู้-ปรัชญาชีวิต 6 สัญญาณบ่งบอกว่าคุณเริ่มชินกับความโสดแล้ว

6 สัญญาณบ่งบอกว่าคุณเริ่มชินกับความโสดแล้ว

1 min read
0
0
3,092
Loading...

ความรัก เป็นสิ่งที่ทุกคนบนโลกต้องพบเจอ มอบให้กันและกัน ทั้งหวังผลตอบแทน และไม่ต้องการสิ่งตอบแทน  ในเรื่องความรักใช่ว่าทุกคนจะสมหวังเสมอไป มีบ้างที่ผิดหวัง อกหัก ถูกนอกใจ หรือเหตุผลอื่น ๆ จนมีหลายคนเลือกใช้ชีวิตโสดไปอย่างยาวนาน แล้วถ้าเราโสดนาน ๆ ละ เราจะเริ่มมองโลกที่แตกต่างจากคนอื่นอย่างไร หากคุณเริ่มมีนิสัยที่ทำซ้ำ ๆ จนชินหรือทัศนะคติตามต่อไปนี้ นั้นบ่งบอกได้ว่าคนเริ่มชินกับความโสดแล้วละ

1.เป็นมนุษย์ผู้ชอบแบกทุกอย่างไปไหนมาไหนด้วยเยอะ ๆ

ชอบแบกของใส่กระเป๋าไปเยอะแยะไม่ว่าจะไปเที่ยว ทำงาน หรือเรียน จนกลายเป็นเรื่องธรรมดา เพราะไม่ได้มีใครต้องแบ่งของช่วยแบกหรือนำติดตามมาให้ จึงคิดว่านำของที่ตัวเองคิดว่าจำเป็นใส่กระเป๋ามาเยอะๆ ทีเดียวเลยจะดีกว่า

2.ชอบหาสถานที่เงียบ ๆ นั่งพักผ่อน หรือ ฆ่าเวลาคนเดียว

นิสัยที่คนโสดนานๆ ส่วนใหญ่มักเป็นกันคือการชอบหาสถานที่เงียบ ๆ อยู่คนเดียว มองท้องฟ้า จ้องมองไปไกล ๆ โดยไม่ต้องคิดอะไร สำหรับคนทั่วไปอาจจะคิดว่าบางครั้งเราก็ทำกัน แต่สำหรับคนที่โสนมานานนั้น พวกเขามักจะทำเป็นปกติกันเลยทีเดียว

3.มีหูฟังเป็นเพื่อน

ไม่ว่าจะไปไหนก็ตาม หูฟังมักจะติดตัวอยู่เสมอ ไว้ใช้ฟังเพลงในเวลาเดินทาง พักผ่อนระหว่างวัน หรือต้องรออะไรนาน ๆ คนที่โสดมานานส่วนใหญ่มักจะหยิบหูฟังขึ้นมาฟังเกือบจะตลอดเวลา ขาดหูฟังไม่ได้เลย เพราะไม่ต้องการฟังเสียงรอบข้าง อยากรู้สึกเป็นส่วนตัว

4.ชอบไปนั่งดูหนังในโรงหนังคนเดียว

การไปนั่งดูหนังในโรงหนังคนเดียวไม่ใช่เรื่องแปลก แต่สำหรับคนโสดมักมีนิสัยชอบเลือกที่นั่งไกล ๆ เลือกตำแหน่งที่นั่ง ที่คิดว่ามองเห็นได้ชัดและมีเลือกบริเวณนั้นน้อยเพราะเขาไม่ต้องการให้ใครรบกวนเวลาดูหนังของเขา ได้เยียดแขนเยียดขาอย่างสบายใจ ผ่อนคลายกับการดูหนังคนเดียว

5.เมื่อเจอคนที่ชอบ มักจะใช้วิธี ส่งกระแสจิต จ้อง บ่นหา คิดถึง ไม่บุกเข้าไปคุย พยายามให้เขาเข้ามาคุยก่อน

สำหรับคนโสดมานานมาก ๆ แล้วนั้น เมื่อเขาพบคนที่ชอบเขาจะมองเธอให้เธอรู้ตัวบ้าง ไม่รู้ตัวบ้าง เพื่อให้เธอสนใจแล้วให้เธอเป็นฝ่ายเข้ามาคุยก่อน และวิธีนี้ก็ทำให้คนโสดแห้วบ่อย ๆ ถึงได้โสดมานานยังไงละ

6.ไม่พยายามขวนขวายหาความรัก มองว่าเป็นความรักถ้ามันจะเกิดก็คงเกิดขึ้นเอง

เป็นความคิดที่คนโสดมานานส่วนใหญ่เป็นกัน คือไม่คิดว่ารักแบบ แฟน คนรัก มีความจำเป็นถึงขนาดต้องไปพยายามพูดคุยทำความรู้จักกับคนอื่น แฟนถ้าจะมีเดี๋ยวก็มาเอง คุยกับใครได้ก็คุย ถ้าเขาเลือกไม่สนใจเราก็ไม่แคร์ อยู่โสดแบบนี้สบายใจแล้ว ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาชีวิตบางส่วนเพื่อคนรัก บางคนอาจจะเพราะเป็นคนชอบชีวิตอิสระ จึงมองไม่เห็นถึงความจำเป็นของการมีแฟน แต่สำหรับบางคนอาจจะเป็นอาการปลงตกสะมากกว่า

หัวข้อที่เอ่ยมานี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของพฤติกรรมคนโสด อาจจะไม่ตรงทุกข้อแต่เป็นพฤติกรรมของคนที่ปล่อยให้ตัวเองโสดมาอย่างยาวนาน มักทำเป็นนิสัยจนเคยชิน แต่ถึงอย่างนั้นชีวิตโสดก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรขนาดนั้น ใช่ไหมละ หนุ่มโสด สาวโสดทั้งหลาย ^^

 

เรียบเรียงโดย : outcaststyle.com

Facebook Comments
Load More Related Articles
Load More By เพจนี้ มีให้แชร์
Load More In สาระน่ารู้-ปรัชญาชีวิต

Check Also

UCEP คำนี้ควรจำไว้!! เจ็บป่วยฉุกเฉินวิกฤต มีสิทธิรักษาไม่เสียค่าใช้จ่าย

Loading... วันนี้ outcaststyle ขอทำเสนอเรื่องสำคัญที่ เ … …