Home ข่าว ค่ายรถดังออกโปรหั่นราคาปั๊มยอดขายปีนี้

ค่ายรถดังออกโปรหั่นราคาปั๊มยอดขายปีนี้

1 min read
0
0
680

แหล่งข่าวจากอุตสาหกรรมยานยนต์ เปิดเผยว่า การแข่งขันในตลาดรถยนต์ช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมามีการแข่งขันที่รุนแรงจากการที่บริษัทรายใหญ่ใช้กลยุทธ์ส่งเสริมการขาย (โปรโมชั่น) ด้วยการลดราคาขายมากกว่า 1-1.5 แสนบาท เพื่อเคลียร์สต๊อกรถยนต์ส่งผลบริษัทรายอื่นๆ ต้องหันมาใช้กลยุทธ์เดียวกันเพื่อรักษายอดขาย

ทั้งนี้ ประกอบกับช่วงเวลานี้อยู่ในช่วงโลว์ซีซั่นที่จะต้องกระตุ้นตลาดด้วย การจัดโปรโมชั่นมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีกลยุทธ์การเปิดตัวรุ่นใหม่โดยไม่เพิ่มราคา รวมถึงการขยายระยะเวลารับประกันคุณภาพสินค้าอีกด้วย โดยมี 2 กลุ่มผลิตภัณฑ์หลักที่มีการแข่งขันสูง ได้แก่ รถกระบะ และอีโคคาร์

นายโทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ กล่าวว่า ประเด็นสำคัญอยู่ที่ตลาดส่งออกชะลอตัวจากผลกระทบของกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง ซึ่งเป็นกลุ่มประเทศหลักที่ทุกบริษัทมีการส่งออก จึงหันมากระตุ้นยอดขายในประเทศด้วยการอัดโปรโมชั่น ซึ่งยอมรับว่ามีผลกระทบเล็กน้อยต่อบริษัท แต่บริษัทรักษาความเชื่อมั่นของผู้บริโภค จึงระมัดระวังการทำโปรโมชั่นที่ไม่ส่ง ผลกระทบต่อภาพลักษณ์และราคา

“บริษัทยืนยันที่จะไม่เข้าร่วมสงครามราคา และมองว่าความรุนแรงของการแข่งขันในเวลานี้หนักหน่วงมาก” นาย มาเอคาวะ กล่าว

นายโทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์

 

ด้าน นายยอดชาย ซื่อวัฒนากุล ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักสื่อสารการตลาด บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) กล่าวว่า ลำดับความสำคัญแรกในการทำการตลาดของบริษัทจะไม่เน้นการทำสงครามราคา เช่น ส่วนลดเงินสดจำนวนมาก เป็นต้น เพราะจะทำให้เสียแบรนด์ แต่อาจจะต้องทำในรูปแบบอื่นในการเพิ่มมูลค่าของการครอบครองรถยนต์ เป็นต้น

นายยอดชาย ซื่อวัฒนากุล ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักสื่อสารการตลาด บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย)

 

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า บริษัทใช้กลยุทธ์อื่นนอกเหนือจากการแข่งขันด้วยโปรโมชั่นคือ การสนับสนุนให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของรถได้จริง ด้วยการร่วมมือกับพันธมิตรสถาบันการเงิน เพราะหากทำโปรโมชั่นมากเท่าไร แต่ติดปัญหาการอนุมัติสินเชื่อก็ไม่เกิดยอดขายที่เป็นรูปธรรม

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย)

 

ทั้งนี้ จากการสำรวจภายในงาน ฟาสต์ ออโต้ โชว์ ไทยแลนด์ 2017 ซึ่งเป็นงานแสดงและจำหน่ายรถยนต์ใหม่และรถยนต์ใช้แล้วที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 มิ.ย.- 2 ก.ค. 2560 ที่ไบเทค บางนา มีบริษัทรถยนต์เสนอโปรโมชั่นพิเศษกันอย่างคึกคัก เช่น

ฮอนด้า – ดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 1.99% หรือฟรีประกันภัย หรือช่วยผ่อนเริ่มต้นเดือนละ 1,000 บาท นาน 12 เดือน (เฉพาะรุ่น), จองรถยนต์ฮอนด้าทุกรุ่น ภายในงาน รับฟรีบัตรสวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน หรือ บัตรคิดส์ ซาเนีย จำนวน 2 ใบ, สำหรับลูกค้าที่จอง ฮอนด้า โมบิลิโอ ภายในงาน รับตุ๊กตาหมีโมบิลิโอ สุดน่ารัก มูลค่า 6,000 บาท ฟรี

โตโยต้า – ดาวน์ต่ำพิเศษ เริ่มต้นที่ 10-15%, ลูกค้าเก่าTOYOYA ดาวน์ 0%, จองรถในงาน รับบัตรภาพยนตร์ฟรี 4 ที่นั่ง, ออกรถภายในงาน ลุ้นรับส่วนลดสูงสุด 20,000 บาท, ประเมินราคารถจาก TOYOTA Sure รับบัตรเงินสดบิ๊กซี ร่วมสนุกเพิ่มมูลค่าประเมินสูงสุดคันละกว่า 50,000

อีซูซุ – ดาวน์ต่ำ 29,600 บาท หรือ ผ่อนสบาย 4,990 ต่อเดือน หรือ ช่วยผ่อนงวดแรก 5,000 บาท, รับบัตรกำนัล อีซูซุ มูลค่า 10,000 บาท (เฉพาะรุ่น อีซูซุดีแมค 1.9/3.0 DDI), ออกรถในงาน รับฟรี บัตรเติมน้ำมัน 1,000 บาท, ร่วมฉลองอีซูซุ 60ปี ลุ้นรับจี้ทอง มูลค่า 20,000 บาท จำนวน 600 รางวัล ถึง สิ้นปี

ซูซูกิ – อัตราดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 36 เดือน, ส่วนลดอุปกรณ์ตกแต่ง 15,000 บาท, ฟรีประกันภัยชั้น1, รับกระเป๋า Elle Homme และหมอนแรคคูน, ผ่อนสบายกับสินเชื่อ มายเวย์

นิสสัน ลีสซิ่ง – ปิกอัพนาวารา ราคาพิเศษ 499,000, อัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 0%

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : Post Today และ ข่าวสด

เรียบเรียงใหม่โดย : Outcaststyle.com

Facebook Comments
Loading...
Load More Related Articles
Load More By เพจนี้ มีให้แชร์
Load More In ข่าว

Check Also

เตรียมตัวรับทรัพย์ 4 ราศี ดวงมาแรงรับสงกรานต์ จะมีโชคลาภต้อนรับปีใหม่ไทย

ใกล้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยเข้าไปทุกที หลายคนคงเตรี … …