Home ข่าว ระวัง!! ไม่ให้เด็กนั่ง Car Seat เกิดเหตุเด็กอาจถึงฆาตก่อน

ระวัง!! ไม่ให้เด็กนั่ง Car Seat เกิดเหตุเด็กอาจถึงฆาตก่อน

16 second read
0
0
111

การเดินทางโดยรถยนต์สิ่งสำคัญอันดับแรกที่เราต้องคำนึงถึงคือ “ความปลอดภัย” ทุกการเดินทางย่อมมีความเสี่ยงเสมอหากผู้ขับขี่ประมาท ยิ่งครอบครัวที่กำลังมีลูกน้อยวัยแบเบาะแล้ว ความปลอดภัยยิ่งสำคัญ เพราะเด็กที่อายุยังน้อยนั้นร่างกายบอบบาง ผู้ปกครองจึงต้องปกป้องดูแลและระวังความปลอดภัยให้ลูกน้อยเสมอ

การเดินทางด้วยรถยนต์สำหรับผู้ใหญ่วัยทั่วไปจะต้องคาดเข็มขัดนิรภัย แต่สำหรับเด็กนั้นการคาดเข็มขัดนิรภัยจะทำได้ยากและไม่มีความปลอดภัย เพราะเข็มขัดนิรภัยไม่ได้ออกแบบมาให้ใช้กับเด็กอายุน้อยมากๆ จึงต้องมีอุปกรณ์เสริม Car seat เบาะเด็ก ไว้ป้องกันอันตรายจะแรงกระแทกเวลารถเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา การที่จะให้อุ้มเด็กหรือนั่งเบาะเฉยๆ อาจก่ออันตรายถึงชีวิตแก่เด็กได้

Car Seat เบาะนั่งสำหรับเด็ก

 

ยกตัวอย่างกระทู้จากพันทิพย์ที่ได้บอกเล่าว่า ได้เกิดเหตุกับครอบครัวหนึ่งที่มีลูกน้อยกำลังเดินทางไปเที่ยวโดยไม่ได้ให้เด็กนั่งบน Car seat เบาะเด็ก ซึ่งแม่เป็นคนอุ้มเด็กไว้ แล้วรถเกิดตกหลุม ถุงลมนิรภัยฝั่งผู้โดยสาร ทำงาน ขณะที่แม่อุ้มเด็ก ดีดเด็กวัย 2 ขวบกระเด็นไปเบาะหลังเสียชีวิต

 

เพราะฉนั้นแล้วจึงอยากรณรงค์ให้การใช้ Car Seat สำหรับเด็กในระหว่างการเดินทางโดยรถยนต์เป็นเรื่องมาตรฐานที่ทุกครอบครัวที่ต้องใช้รถยนต์พาบุตรหลานอายุยังน้อยออกไปข้างนอก ต้องกระทำไว้เป็นชีวิตประจำวัน การให้เด็กนั่งบนเบาะสำหรับเด็กแทนการให้ผู้ปกครองอุ้มเผื่อเหตุฉุกเฉิน ดูจะเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยกว่ามากซึ่งในปัจจุบัน ราคาของ Car Seat เองก็ไมได้แพงมากมายในราคาพันต้นๆ ก็สามารถหาซื้อมาใช้กันได้แล้ว อยากจะให้ดูแข็งแรงปลอดภัยขึ้นก็ขยันมาสักหน่อยเป็น 2-4 พัน ความปลอดภัยของลูกกับเงินที่เสียไปยังไงก็คุ้มค่ากว่าแน่นอน

 

“ถึงแม้จะให้เด็กนั่ง Car Seat แล้วการขับขี่เองก็ต้องระมัดระวังเสมอด้วยนะ ถ้าเกิดอุบัติเหตุรุนแรง Car Seat ก็ช่วยไม่ได้นะ”

 

ข้อมูลจาก : pantip.com โดยคุณ สมาชิกหมายเลข 2369361

เรียบเรียงโดย : outcaststyle.com

Facebook Comments
Load More Related Articles
Load More By เพจนี้ มีให้แชร์
Load More In ข่าว

Check Also

แค่ขวดเดียว!! น้ำส้มสายชูกับประโยชน์ที่หลายคนยังไม่รู้ ได้รู้ต้องบอกเลยว่ามีเยอะกว่าที่คิด

นํ้าส้มสายชู เป็นอาหารที่มีไว้ประจำบ้านแทบทุกครัวเรือน … …