Home ข่าว ประทับใจ!! ลุงแท็กซี่จิตอาสา รับ-ส่งคนไปกราบพระบรมศพฟรี ทำมา8-9เดือนแล้ว

ประทับใจ!! ลุงแท็กซี่จิตอาสา รับ-ส่งคนไปกราบพระบรมศพฟรี ทำมา8-9เดือนแล้ว

1 min read
0
0
642

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวความประทับใจ ที่มีการแชร์อย่างล้นหลามในโลกโซเชียล เมื่อมีหญิงสาวรายหนึ่งได้แชร์ และบอกเล่าเรื่องราว เกี่ยวกับลุงขับแท็กซี่แต่มีใจเป็นจิตอาสา โดยคอยบริการรับ-ส่ง ประชาชนที่จะไปสนามหลวง เพื่อไปร่วมถวายสักการะพระบรมศพ หญิงสาวเล่าอย่างซาบซึ้งใจว่า ลุงแท็กซี่นั้น ทำแบบนี้มา8-9เดือนแล้ว ทั้งยังบอกหญิงสาวว่า”อะไรช่วยได้ก็ช่วย ท่านช่วยพวกเรามาทั้งชีวิต ลุงทำแค่ 8-9 เดือนเอง แค่นี้ไม่ลำบากหรอก” โดยลุงแท็กซี่น้ำใจงามคนนี้ มีชื่อว่านายเสมอ สาลี เป็นชาวจังหวัดสุรินทร์

เรื่องราวสุดซาบซึ้งใจนี้เผยแพร่จากสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก“Primrose Chamnannitchaya” โดยได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า”เมื่อวานมีโอกาสใช้บริการTaxi(ปกตินั่งuber)นั่งไปซักพัก เพื่อนถามว่าถึงไหนเลยถ่ายรูปส่งไป ถึงเห็นว่ามีกระดาษติดที่กระจก บนกระดาษเขียนว่า “บริการฟรี ไปร่วมงานสนามหลวง” รีบถามเลย – “ลุงไปส่งที่สนามหลวงฟรีหรอคะ”

(บทสนทนาระหว่างหญิงสาวกับลุงขับแท็กซี่) 

ลุง – ใช่จ๊ะ

หนู – เฉพาะแถวๆในเมืองใช่ไหมคะ ลุง – เรียกจากที่ไหนก็ไปจ๊ะหนู ถ้าปลายทางคือสนามหลวง ลุงไปส่งฟรี

หนู – ทุกที่เลยหรอคะ!!!

ลุง – ทุกที่เลย รถฟรีมันไม่ได้วิ่งทุกที่ เดี๋ยวนี้ยิ่งมีน้อย ลุงเจอใครใส่ชุดดำๆ แต่งตัวเรียบร้อยหน่อย ลุงจอดถามเขาเองเลยนะ ว่าไปสนามหลวงหรือปล่าว (พูดไปหัวเราะไป) บางทีเขายืนรอรถฟรี ไม่กล้าโบกแท็กซี่ ลุงบอกไปส่งฟรีนะ เขายังกล้าๆกลัวๆ บางคนมาจากต่างจังหวัด มาร่วมงานแต่ไม่ค่อยมีเงินเยอะ ก็รอรถเมล์ฟรี

หนู – ลุงส่งฟรีมานานรึยังคะ

ลุง – ก็ตั้งแต่เริ่มงานเลยนะ นี่ก็ 8-9 เดือนแล้วมั้ง เร็วเนอะหนู แป๊บๆ จะหนึ่งปีแล้ว

หนู – ทำไมลุงยังทำอยู่ล่ะ คนอื่นเขาเลิกไปเยอะแล้ว

ลุง – ก็คนอื่นเขาเลิกไปไง แรกๆคนแห่มาเยอะ คนก็ออกมาช่วยเยอะ ตอนนี้คนก็ยังมากันเรื่อยๆ แต่ไอ้รถฟรีน้อยลง ก็ไปลำบาก สนามหลวงไกลนะ

หนู – แล้วทำไมลุงถึงยังส่งฟรีล่ะ หนูเคยเรียกจากแถวนี้ไป หลายร้อยเลย ค่าแก๊สลุงล่ะ 

ลุง – ค่าแก๊สมันไม่ได้แพงเลย วันๆนึงลุงก็มีลูกค้า บางทีไปส่งก็ได้ลูกค้ามา อะไรช่วยได้ก็ช่วย ท่านช่วยพวกเรามาทั้งชีวิต ลุงทำแค่ 8-9. เดือนเอง แค่นี้ไม่ลำบากหรอก หนูได้ไปกราบมาบ้างรึยัง หาโอกาสไปนะ เดี๋ยวกันยาเขาก็ปิดแล้ว

หนู – ไปทุกเดือนค่ะ แรกๆไปบ่อย ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลา

ลุง – ครั้งหน้าจะไป โทรเรียกลุงไปรับก็ได้ เอาเบอร์ลุงไว้สิ

หนู – ไม่เป็นไรค่ะ ขอบคุณมากนะคะ ลุงไปส่งคนที่เขาไม่รู้ทาง คนที่เขาลำบากดีกว่า หนูเชี่ยวชาญมาก แต่หนูขอเอาเรื่องลุงไปบอกคนอื่นได้ไหม

ลุง – หัวเราะเสียงดัง ลุงไม่อยากดัง อายน่ะ ทำดีไม่เห็นต้องอายเลยลุง  คุณลุงเสมอ สาลี (เป็นชาวสุรินทร์) แท็กซี่สีเขียวเหลือง ทะเบียน มช.6275″

(หญิงสาวผู้บอกเล่าเรื่องราวความประทับใจ)

ที่มาจาก Facebook : Primrose Chamnannitchaya

Facebook Comments
Loading...
Load More Related Articles
Load More By เพจนี้ มีให้แชร์
Load More In ข่าว

Check Also

เตรียมตัวรับทรัพย์ 4 ราศี ดวงมาแรงรับสงกรานต์ จะมีโชคลาภต้อนรับปีใหม่ไทย

ใกล้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยเข้าไปทุกที หลายคนคงเตรี … …