Home ดูดวง-ความเชื่อ คาถาบูชาพ่อแม่ สวดทุกวันช่วยให้ชีวิตก้าวหน้า มีแต่ความสุขความเจริญ

คาถาบูชาพ่อแม่ สวดทุกวันช่วยให้ชีวิตก้าวหน้า มีแต่ความสุขความเจริญ

1 min read
0
0
3,057

คาถาบูชาพ่อแม่ สวดทุกวันชีวิตมีแต่ดีขึ้น มีแต่ความก้าวหน้า มีความเจริญ มีความสุข

บิดามารดา คือสิ่งแรกที่เราได้พบลืมตาดูโลก ไม่ว่าเราจะโตมากเท่าไหร่ก็ตาม ในสายตาพ่อแม่ ลูกก็ยังคงเป็นเด็กเสมอ เมื่อยามเราเจ็บป่วย พ่อแม่ก็คอยดูแลด้วยความอบอุ่น การตอบแทนท่านบ้างก็ถือเป็นเรื่องที่ควรทำ แต่จะให้รอถึงวันเกิดท่านมาถึง วันปีใหม่ หรือสงกรานต์ที วันที่เรารอแต่ละรอบนั้น นาน กว่าจะมาถึง แต่ถ้าเราอยากมอบอะไรให้ท่านก่อน

นอกจากการนำพวงมาลัย และรดน้ำขอขมาแล้ว ก็ยังมีการสวดคาถาบูชาพ่อแม่ ทุกครั้งก่อนนอน โดยอานิสงค์ที่สวดจะทำให้คุณและครอบครัวมีความสุข

คาถาที่ 1

อิมินาสักกาเรนะ ข้าขอกราบสักการบูชา อันพ ร ะบิดร มารดา ตัวข้าขอน้อมระลึกคุณ ท่านมีเมตตาการุณ อุปการะคุณต่อบุตรธิดา ท่านให้กำเนิดลู กมา ทั้งการศึกษา และอบรม ถึงแม้ลำบากขื่นขม ทุ กข์ระทมสักเพียงใด ท่านไม่เคยหวั่นไหวต่อสิ่งใด ที่ได้เลี้ยงมา พ ร ะคุณท่านล้นฟ้า ยิ่งกว่าธารา และแผ่นดิน ข้าขอบูชาเป็นอาจิณ ตราบจนสิ้นดวงชีวา ขอปวงเทพไท้ รักษาอันพร ะบิดรมารดา ของข้า เทอญ

คาถาที่ 2

มัยหัง มาตาปิตูนัง วะปาเทสุ วันทามิ สาทะรัง (กราบ 1 ครั้ง)

คาถาที่ 3

อะนันตะคุณะ สัมปันนา ชะเนติชะนากา อุโภ มัยหัง มาตา ปิตูนังวะ ปาทา วันทามิ สาทะรัง

หลังจากสวดบูชาแล้ว หากสะดวก ก็ทำพิธีขออโหสิกรรม ต่อเลยก็ได้ โดยให้เตรียมน้ำ โรยดอกมะลิไปหนึ่งขัน แล้วพูดว่า

“กายกัมมัง วจีกัมมัง มโนกัมมัง โย โทโส อันว่าโทษใด ความผิ ดอันใด ที่ข้าพเจ้า พลั้งเผลอสติไป ด้วยกายก็ดี ด้วยใจก็ดี ทั้งต่อหน้า และลับหลัง ขอให้คุณพ่อ คุณแม่ คุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย คุณพี่ คุณน้อง อโหสิกร ร ม ให้ด้วย” หลังจากนั้น ราดน้ำรดมือ รดเท้า

 

ท่านผู้อ่านสามารถแชร์ต่อให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันได้ แบ่งบันเรื่องราวดีๆ ให้เพื่อนได้ฟัง ขอให้ท่านผู้อ่านมีแต่ความสุขความเจริญ ยิ่งๆ ขึ้นไปเทอญ สาธุๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : aabpost.com

———-

บทความที่ได้จัดทำขึ้นมานั้น มีจุดประสงค์เพื่อแบ่งปันความรู้ สาระ ความบันเทิง เรื่องราวกระแสโซเชียวที่มาแรงในขณะนั้น และความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณประกอบในการอ่าน หากมีบทความใดให้ข้อมูลผิดพลาดหรือไม่ได้อ้างอิงข้อมูล ทางผู้จัดทำขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย สามารถติดต่อเพื่อแก้ไขบทความได้ที่เพจ : เพจนี้ มีให้แชร์

Facebook Comments
Loading...
Load More Related Articles
Load More By เพจนี้ มีให้แชร์
Load More In ดูดวง-ความเชื่อ

Check Also

เตรียมตัวรับทรัพย์ 4 ราศี ดวงมาแรงรับสงกรานต์ จะมีโชคลาภต้อนรับปีใหม่ไทย

ใกล้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยเข้าไปทุกที หลายคนคงเตรี … …