Home สาระน่ารู้-ปรัชญาชีวิต เปิดภาพสาวน้อยเลี้ยงวัวในชุดนักเรียน ช่วยงานครอบครัวไม่แคร์สายตาคนอื่น

เปิดภาพสาวน้อยเลี้ยงวัวในชุดนักเรียน ช่วยงานครอบครัวไม่แคร์สายตาคนอื่น

1 min read
0
0
1,523

ลองย้อนกลับไปเมื่อสมัยเรายังเรียนหนังสืออยู่ มีกิจกรรมอะไรบ้างที่เราได้ช่วยเหลือครอบครัว ทั้งเรื่องงานในบ้าน ธุรกิจ ขายของ วันนี้ทาง วิถีคนนอกกรอบ(Outcastyle) ขอนำเรื่องราวน่ารักๆ ของสาวน้อยผู้กำลังเลี้ยงวัวในชุดนักเรียน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งภาพที่บอกเล่าเรื่องราวได้อย่างดีสำหรับภาพที่เฟซบุ๊ก ตาอั่ม อู่ทอง ได้ถ่ายไว้ กับภาพของเด็กนักเรียนเลี้ยงกำลังเดินเลี้ยงวัว อยู่ในชุดนักเรียน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก ตาอั่ม อู่ทอง ได้ไปสอบถาม เด็กน้อยรายนี้ได้ความว่า…

เด็กคนอื่นหลังเลิกเรียนเขาทำอะไรกันแต่เด็กคนนี้เขาทำแบบนี้ครับ (ชุดนักเรียนที่หนูใส่และโรงเรียนที่หนูเรียนเขาสอนหนูมาดี) หนูไม่อายที่เกิดมาเป็นลูกชาวไร่ชาวนา
หนูไม่อายหากใครจะเรียกหนูว่าเด็กเลี้ยงวัวเพราะหนูก็เลี้ยงวัวจริงๆ หนูเลี้ยงวัวของหนูอยู่อย่างนี้ทุกวัน ข้าวทุกเม็ด วัวทุกตัวของที่บ้านมันคือสิ่งที่เลี้ยงชีวิตครอบครัวหนู
มาตลอดแน่นอนรวมถึงส่งหนูเรียนมาจนทุกวันนี้

หนูไม่อาย หนูไม่สน หนูไม่แคร์สายตาใคร ถึงใครจะมอง จะพูด จะแซวหนูว่าอะไร หนูไม่สน เพราะสิ่งที่หนูทำเป็นการช่วยเหลือครอบครัวตามหน้าที่ลูกที่ดี #แล้วหนูจะสนใจ
คนอื่นทำไมครอบครัวหนูต้องมาก่อน#โรงเรียนที่หนูเรียนอยู่เขาสอนหนูมาดีจริง สมกับชุดนักเรียนที่หนูสวมใส่อยู่เลย คือ #รู้จักกตัญญูและเป็นลูกที่ดีเป็นเด็กที่ดีแค่นี้จะอายคนอื่นทำไม#ตาอั่มอู่ทองขอสอนทำดีอย่าอายฟ้าคนมีตาเดี๋ยวเขาก็เห็น(ภาพแบบนี้ตาอั่มไม่ค่อยได้เห็นนานแล้วเด็กสมัยนี้หลายๆ คนอายที่จะทำแบบน้องคนนี้)

ความเห็นของชาวเน็ตที่มีต่อเรื่องนี้

สำหรับน้องๆ ที่กำลังเรียนอยู่ เวลาว่างลองหากิจกรรมช่วยเหลือผู้ปกครองดูบ้าง ไม่จำเป็นจะต้องถึงขั้นซื้อวัวมาเลี้ยงเหมือนน้องคนนี้ละ แค่ช่วยงานบ้าน ล้างจาน หุงข้าว กวาดบ้านให้บ้าง รับรองเลยว่าถ้าผู้ปกครองกลับมาเห็น ปลื้มใจตายเลย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : tnews

เรียบเรียงโดย : Outcaststyle.com

———-

บทความที่ได้จัดทำขึ้นมานั้น มีจุดประสงค์เพื่อแบ่งปันความรู้ สาระ ความบันเทิง เรื่องราวกระแสโซเชียวที่มาแรงในขณะนั้น และความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณประกอบในการอ่าน หากมีบทความใดให้ข้อมูลผิดพลาดหรือไม่ได้อ้างอิงข้อมูล ทางผู้จัดทำขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย สามารถติดต่อเพื่อแก้ไขบทความได้ที่เพจ : เพจนี้ มีให้แชร์

Facebook Comments
Loading...
Load More Related Articles
Load More By เพจนี้ มีให้แชร์
Load More In สาระน่ารู้-ปรัชญาชีวิต

Check Also

เตรียมตัวรับทรัพย์ 4 ราศี ดวงมาแรงรับสงกรานต์ จะมีโชคลาภต้อนรับปีใหม่ไทย

ใกล้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยเข้าไปทุกที หลายคนคงเตรี … …