Home ดูดวง-ความเชื่อ ของมันต้องมี…!! ของ 8 สิ่งที่ควรมีติดบ้านไว้ ช่วยเรียกทรัพย์ นำพาโชคลาภเข้าบ้าน ให้มีกินมีใช้ ไม่ขัดสนเงินทอง

ของมันต้องมี…!! ของ 8 สิ่งที่ควรมีติดบ้านไว้ ช่วยเรียกทรัพย์ นำพาโชคลาภเข้าบ้าน ให้มีกินมีใช้ ไม่ขัดสนเงินทอง

1 min read
0
0
1,314

ฮวงจุ้ยของบ้าน นับเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงสำหรับคนที่มีบ้านสำหรับคนที่เชื่อ ก็มักจะหาทางปรับเปลี่ยนให้ฮวงจุ้ยบ้านให้ดูดี มีโชคลาภเข้ามาในบ้าน วันนี้ืทางเพจนี้ มีให้แชร์ จึงอยากขอเสนอ 8 สิ่งที่ควรมีติดบ้านไว้ตามหลักฮวงจุ้ย จะนำพาโชคลาภเข้ามาให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านกัน จะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลย

 

1. ระฆัง หรือ กระดิ่ง

เชื่อกันว่า การแขวนระฆังหรือกระดิ่งเล็กๆ ผูกด้ายแดง ไว้ที่ประตูนอกบ้าน จะช่วยให้เงินทองไหลเข้าบ้าน ของดีๆแบบนี้ รีบไปหามาแขวนด่วน

2.  เหรียญจีนโบราณ

คือ เหรียญที่มีลักษณะกลม มีรูสี่เหลี่ยมตรงกลาง พร้อมผูกด้วยด้ายสีแดง 3 เหรียญ เชื่อว่าหากนำไปแขวนไว้บริเวณประตูบ้าน จะช่วยเรียกทรัพย์ได้ ที่สำคัญอย่าแขวนมากกว่า 3 เหรียญ เพราะจะส่งผลเสียมากกว่าให้ผลดี

3. ปลาทอง หรือ รูปธรรมชาติ

ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าการเลี้ยงปลาทอง หรือการหาภาพที่เกี่ยวข้องกับธรรมชาติ เช่น ภาพดอกไม้ ภาพน้ำ ภาพกวาง มาแขวนไว้ในบ้าน จะเป็นการเรียกโชคลาภเข้าบ้านได้

4. ต้นไม้ในบริเวณบ้าน

ต้นไม้นอกจากจะให้ความร่มรื่นแล้ว ยังช่วยเรียกเงินทองได้อีกด้วย ดังนั้นอย่าปล่อยให้ต้นไม้ในบริเวณบ้านเหี่ยวเฉา เพราะจะทำให้ไม่มีโชคลาภเข้าบ้าน ต้องหมั่นรดน้ำ พรวนดิน ใส่ปุ๋ย หากเป็นต้นไม้ที่นำโชคจะยิ่งดีขึ้นไปอีก

5.เรือสำเภา

เรือสำเภาเป็นสัญลักษณ์ของการค้าขาย ที่ชาวจีนใช้ขนส่งสินค้าสมัยก่อน ซึ่งนั้นก็หมายถึงการที่ให้เรือสำเภานั้น นำพาโชคลาภเงินทองเข้ามาในบ้านนั้นเอง ส่วนสำเภานั้นจะเป็นรูปภาพหรือเป็นโมเดลเล็กๆ มาตั้ง เก๋ๆ ช่วยสร้างสีสันให้กับบ้านได้เหมือนกัน

6.โมบายโคม

คนจีนนั้นถือว่าโคมแดงเป็นสิ่งนำโชค นำความเจริญรุ่งเรือง และความสำเร็จมาสู่เจ้าของบ้าน สมัยก่อนจึงนิยมมักแขวนไว้หน้าบ้านกัน เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยและตกแต่งบ้านให้สวยงามด้วยเน้นเป็นโมบายโคมแทนก็ได้

7.โมเดลสัตว์วิเศษ 4 ทิศ

สัตว์วิเศษ 4 ทิศ เป็นสัตว์ 4 ชนิดที่คนจีนเชื่อว่า จะค่อยปกป้องทั้ง 4 ทิศและนำพาโชคลาภอำนาจมาให้คนในบ้าน ซึ่งจะประกอบไปด้วย

  • ทิศใต้ หงษ์แดง เป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงการเริ่มต้นที่ดี
  • ทิศตะวันออก มังกรเขียว เป็นสัญลักษณ์แห่งอำนาจวาสนา
  • ทิศตะวันตก เสือขาว และสัญลักษณ์แห่งความเป็นผู้นำ จะช่วยให้ได้รับการนับถือจากคนรอบข้างที่มีอำนาจ
  • ทิศเหนือ เต่าทมิฬ เป็นสัญลักษณ์แห่งโชคลาภ และความมั่นคงในชีวิต

8.ลูกโลกคริสตัล

การตั้งลูกแก้วคริสตัลไว้ในบ้านจะช่วยจะช่วยส่งเสริมพลังซีให้ดียิ่งขึ้น ยิ่งถ้าเป็นลูกโลกด้วยแล้วจะทำให้กว้างไกล โดยเฉพาะการค้าสู่ต่างแดน

 

จะเชื่อหรือไม่ก็แล้วแต่บุคคลนะ โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ แต่จะว่าไป ถึงแม้เพื่อนๆ จะไม่เชื่อแต่เอามาแต่งบ้านเก๋ๆ ดูดีใช่ย่อยนะ ไม่รู้จะแต่งบ้านแบบไหนดี ลองเอาสิ่งของที่บอกไปมาแต่งบ้านดู นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังอาจช่วยนำโชคลาภเข้ามาในบ้านก็ได้ ใครจะรู้ละ

ขอบคุณข้อมูลจาก

  • sharesidotcom.blogspot.com
  • sanook.com

———-

บทความที่ได้จัดทำขึ้นมานั้น มีจุดประสงค์เพื่อแบ่งปันความรู้ สาระ ความบันเทิง เรื่องราวกระแสโซเชียวที่มาแรงในขณะนั้น และความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณประกอบในการอ่าน หากมีบทความใดให้ข้อมูลผิดพลาดหรือไม่ได้อ้างอิงข้อมูล ทางผู้จัดทำขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย สามารถติดต่อเพื่อแก้ไขหรือขอให้ลบบทความได้ที่เพจ : เพจนี้ มีให้แชร์

Facebook Comments
Loading...
Load More Related Articles
Load More By เพจนี้ มีให้แชร์
Load More In ดูดวง-ความเชื่อ

Check Also

เตรียมตัวรับทรัพย์ 4 ราศี ดวงมาแรงรับสงกรานต์ จะมีโชคลาภต้อนรับปีใหม่ไทย

ใกล้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยเข้าไปทุกที หลายคนคงเตรี … …