Home บรรเทิง BENNETTY วงดนตรีสูงวัยที่หัวใจไม่ยอมแก่ตาม เพราะ “ความฝันไม่มีวันแก่”

BENNETTY วงดนตรีสูงวัยที่หัวใจไม่ยอมแก่ตาม เพราะ “ความฝันไม่มีวันแก่”

1 min read
0
0
890

“ความฝันไม่มีวันแก่” คำนี้หลายคนคงคิดว่าไม่มีทางเป็นจริง เพราะเมื่อถึงวัยหนึ่งเราก็ต้องล้มเลิกความฝัน แต่สำหรับลุงๆ วง “BENNETTY” นั้นไม่ใช่ ถึงแม้พวกเขาจะอายุเข้าช่วงวัยเกษียณคุณลุงวง Bennetty กลับเริ่มฝึกเล่นดนตรีแบบวัยรุ่นในวัยเกือบ 90 ปี! เพื่อตามความฝันที่อยากออกอัลบั้มสักครั้งในชีวิต ในขณะที่คนหนุ่มสาวหลายคนเริ่มละทิ้งความฝันไป

 

วง BENNETTY เป็นโครงการการสร้างสรรค์วงดนตรีผู้สูงอายุ ซึ่งเกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), ชูใจ และ Song Sound Production โดยมีแนวคิดจากการที่ประชากรกลุ่มผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมาก จึงอยากส่งเสริมทัศนคติด้านบวกสำหรับการดำเนินชีวิตของกลุ่มผู้สูงอายุ และเลือกนำ “ดนตรี” มาเป็นสื่อกลางในการเผยแพร่แนวคิดดังกล่าว ก่อเกิดมาเป็นการออดิชั่นหาผู้สูงอายุที่มีใจรักและพื้นฐานการเล่นดนตรีมารวมตัวกัน

 

สำหรับวงนี้ ไม่ได้มีเพลงแค่เพลง “จุดเดิม” เท่านั้นที่มีเนื้อหาคมๆ สอดแทรกปรัชญาชีวิต ซึ่งแต่งเนื้อร้องโดย ดุ่ย Youth brush (วิษณุ ลิขิตสถาพร) ในส่วนของดนตรีหล่อๆ หากใครชอบฟัง Greasy Cafe บอกเลยว่าโดน ซึ่งโปรดิวซ์โดยคนดนตรีชั้นนำ เจ เจตมนต์ มละโยธา และ MV เท่ๆ ที่ถูกตีความโดยมีหัวใจหลักว่า “ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ ก็อย่ายอมให้อายุมากำหนดชีวิตคุณ” โดย Huaglom Production

 

สมาชิกวง BENNETTY

สังกัด Choojai Record

Vocal (นักร้อง) : วัชระ – วัชระ ณ ระนอง (80 ปี)

Guitar (กีตาร์) : ตุ้ม – ฐิติชัย สวัสดิ์เวช (64 ปี)

Bass (เบส) : หริ – ศิริ ดีลัน (69 ปี)

Drum (กลอง) : ชาติ – ธนกร เจียสิริ (65 ปี)

Keyboard (คีร์บอด) : เทพ – เทพ เก็งวินิจ (74 ปี)

Mouth Organ (เครื่องเป่า ออแกน) : บุญเสริม – บุญเสริม ชูช่วย (86 ปี)

 

เห็นอายุกันแล้วคงต้องมีอึ้งกันบ้างละ เพราะฉนั้น เชื่อเถอะว่าการจะทำอะไรเพื่อความฝัน อายุไม่เกี่ยวจริงๆ เหล่าคนหนุ่มสาวก็อย่ายอมแพ้กันละ เอาละมาฟังเพลงของคุณลุงกันดูดีกว่า ว่าจะเท่ ขนาดไหน ^^

 

อ้างอิงข้อมูลจาก : mthai.com

ขอบคุณภาพจาก : MV เพลง จุดเดิม (Jood derm) – BENNETTY

เรียบเรียงข้อมูลโดย : outcaststyle.com

———-

บทความที่ได้จัดทำขึ้นมานั้น มีจุดประสงค์เพื่อแบ่งปันความรู้ สาระ ความบันเทิง เรื่องราวกระแสโซเชียวที่มาแรงในขณะนั้น และความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณประกอบในการอ่าน หากมีบทความใดให้ข้อมูลผิดพลาดหรือไม่ได้อ้างอิงข้อมูล ทางผู้จัดทำขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย สามารถติดต่อเพื่อแก้ไขหรือขอให้ลบบทความได้ที่เพจ : เพจนี้ มีให้แชร์

Facebook Comments
Loading...
Load More Related Articles
Load More By เพจนี้ มีให้แชร์
Load More In บรรเทิง

Check Also

เตรียมตัวรับทรัพย์ 4 ราศี ดวงมาแรงรับสงกรานต์ จะมีโชคลาภต้อนรับปีใหม่ไทย

ใกล้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยเข้าไปทุกที หลายคนคงเตรี … …